[Cảnh báo] Lỗi iPhone không kích hoạt được khi Restore hoặc đặt lại máy 28/9/2016

Bởi suachuadtdd.com (04/10/2016) 0 Bình luận

Đúng 00h00 ngày 27/9/2016. Trên hệ thống Server Apple đột xuất sảy ra lỗi nghiêm trọng trên toàn cầu. Những sản phẩm iPhone được xách tay từ Mỹ về đều dính 1 lỗi đặc điểm chung. Là khi Restore hoặc đặt lại máy về gốc khi lắp sim đều báo lỗi " SIM Not Supported ". Điều này hiển nhiên đây là lần thứ 2 trong năm 2016. Hệ thống kích hoạt sản phẩm của Apple có vấn đề. Vì vậy để tránh rủi do dành cho người dùng iPhone. Tuyệt đối không được Restore, Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone.

Cụ thể, tối ngày 27/9/2016, tình cờ mình có cậu em, mới dùng iPhone 5s được 2 tháng. Thấy dùng iOS 9.3.5 chậm chậm, lôi ra để reset lại máy. Ai ngờ khi đặt lại máy xong, máy vẫn lắp sim. Khi iPhone vào đến mục nhập Wifi để active iPhone thì nhận ngay 1 thông báo " SIM Not Supported ". Hiện đúng như kiểu iPhone bản lock. Thử lại nhiều lần nhưng không được. Hôm sau đem qua cửa hàng chỗ mua thì bảo, cửa hàng của họ cũng đang bị dính vài máy iPhone với lỗi tương tự. Và nói cứ về nhà và đợi khoảng vài ngày khi Apple họ mở lại server sẽ lại kích hoạt và dùng được.

Tiếp 1 câu chuyện của 1 thương gia

Sáng ngày 29/9/2016 có hai khách hàng tới nhờ kích hoạt máy vì không nhận sim. Sau khi kiểm tra nguồn gốc thì đây là máy quốc tế, lắp đủ loại sim, thay đổi đủ mạng wifi đều không kích hoạt được. Khách hàng nói qua thấy máy chậm nên đã ĐẶT LẠI XÓA TẤT CẢ NỘI DUNG VÀ CÀI ĐẶT, sau đó thì không kích hoạt được nữa. Nghi đây là lỗi phần cứng nên bộ phận kĩ thuật đã tháo ra kiểm tra, rất tiếc không thấy dấu hiệu của hư hỏng linh kiện. Lấy máy iPhone 6 Plus của a kĩ thuật ra thử cũng liền bị #LOCK lại máy và không kích hoạt được vào bên trong (phải dùng sim ghép mới active được dù là máy quốc tế) Các GROUP và Cửa hàng điện thoại rất nhiều nơi cũng đang kêu than vấn đền này. Hiện chưa có câu trả lời trực tiếp từ phía #APPLE nhưng chúng tôi đến 99% dự đoán là lỗi SEVER. Bão chưa tan nên mong toàn thể anh em không manh động kẻo "LỢN LÀNH THÀNH LỢN QUÈ"

Cách khắc phục tạm thời:

- Những ai có Sim ghép iOs9 thì có thể lắp vào và kích hoạt được iPhone và dùng như bình thường nhé.

- Bạn nào sốt ruột và lo lắng iPhone thành cục gạch thì yên tâm, cứ chuẩn bị sẵn 1 cái Sim ghép lắp vào và kích hoạt như bình thường. Mình đã đã test thử trên 1 chiếc iPhone 5s hôm vừa rồi, thành công ngay lập tức. Nhưng với điều kiện bạn phải biết chiếc iPhone của bạn thuộc nhà mạng nào, mới có thể kích hoạt chính xác iPhone đó được.

- Tình trạng này sẽ diễn ra ít nhất là 1 tuần. Nên mọi người không quá lo lắng iPhone của các bạn sẽ biến thành bản lock. Vì toàn bộ iPhone xách tay đều đã được mua code riêng của nhà mạng nên không sao cả. Chỉ vì trục trặc bên phía Apple. Xin chúc các bạn sẽ sớm sử dụng lại dế yêu cảu các bạn!

HỆ THỐNG SỬA ĐIỆN THOẠI ĐĂNG QUANG
  • 196B Hoàng Văn Thụ - P4 Q.Tân Bình Tp.HCM

Đóng góp ý kiến