Mẹo test iPhone lock cực hữu ích

Bởi suachuadtdd.com (17/06/2016) 0 Bình luận

Kiểm tra iPhone lock thực sự là một công việc cần thiết khi mua loại máy này. Cùng tham khảo những mẹo test máy hay dưới đây nhé


 
Mẹo kiểm tra khi mua iPhone lock cực hữu ích

 

iPhone lock là gì?


Hiểu một cách đơn giản, iPhone lock là dòng điện thoại chính hãng của Apple được các nhà mạng nhập về, được bán ra trong tình trạng đã cài sẵn sim của nhà mạng đó, nhằm ràng buộc, liên kết với khách hàng. 

Một số nguồn iPhone lock phổ biến tại thị trường Việt Nam như iPhone được phân phối qua nhà mạng Au, Docomo, Softbank của Nhật Bản, hay iPhone lock của nhà mạng Mỹ như Sprint, AT&T, Verizon và T-Mobile.


Mẹo test iPhone lock khi mua

- Chọn cửa hàng mua iPhone 6 lock

iPhone lock cũng như các dạng điện thoại xách tay khác đều không được nhập khẩu về theo đường chính hãng vì thế chất lượng sản phẩm là một câu hỏi lớn vì thế chọn những cửa hàng uy tín được nhiều người đánh giá cao là một trong những ưu tiên hàng đầu để mua được iPhone lock tốt tránh phiền phức về sau. Với mỗi cửa hàng bạn muốn mua có thể search trên Google để tham khảo người dùng khác chia sẻ và đánh giá.

 

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

- Kiểm tra IMEI & bảo hành

Trước khi tiến hành mua và kiểm tra phần cứng cũng như các chức năng bên trong các bạn cần kiểm tra IMEI trên trang web chính thức của Apple bằng cách xem thông tin IMEI thông qua vỏ hộp, mặt sau iPhone hoặc thông tin IMEI trong máy. 3 thông tin IMEI ở 3 chỗ phải giống nhau hoàn toàn, sau đó các bạn vào website kiểm tra IMEI chính thức của Apple xem iPhone lock này đã được kích hoạt lâu chưa. 

- Kiểm tra bề ngoài

Kiểm tra kĩ vỏ ngoài của điện thoại xem có bất kỳ vết xước hoặc thiết kế không đồng đều nào không. Nên xem kỹ từng chi tiết cả các cổng, ốc vít có bị chầy xước hay không để chắc chắn rằng máy vẫn chưa bị tháo ra và còn mới, đường viền khít và đều không có bụi, màn hình, Touch ID, camera...

- Kiểm tra phụ kiện, đầy đủ, chính hãng và hoạt động tốt

 
Kiểm tra phụ kiện theo máy, nghe thử tai nghe và sạc thử cáp, củ sạc

Phụ kiện đầy đủ của iPhone lock bao gồm: tai nghe, củ sạc, và dây sạc, que chọc sim, sách hướng dẫn. Tuy nhiên giá của các phụ kiện chính hãng của iPhone thường rất đắt cả triệu đồng nên rất hay bị tráo bới hàng lô hoặc hàng fake, vì thế các bạn cần kiểm tra kỹ phụ kiện. Từng phụ kiện trên internet thường đều có hướng dẫn cách phân biệt fake và hính hãng.

- Kiểm tra các tính năng

Đây có thể coi là bước quan trọng nhất để đảm bảo các tính năng trên chiếc iPhone hoạt động trơn tru không bị lỗi, các bạn cũng cần test rất nhiều tính năng khác nhau nhưng chú ý những tính năng sau đây: Test cảm ứng, kiểm tra lỗi hở sáng, điểm chết trên màn hình, kiếm tra hoạt động của camera, kiểm tra kết nối Wifi, bluetooth..., kiểm tra loa ngoài, loa thoại và kiểm tra khả năng nghe gọi, 3G.

 
iPhone lock thường phải có sim ghép đi kèm để bắt được sóng ở Việt Nam

Do là iPhone lock nên máy sẽ được cài sim ghép để nhận sóng ở Việt Nam, vì nậy bước này rất quan trọng. Các bạn nên thử gọi tới một số điện thoại nào đó để kiểm tra việc nghe gọi hoặc kết nối 3G với sim 3G để chắc chắn rằng máy hoạt động tốt, bắt 3G ổn định. Hiện tại đa số sim ghép đều hoạt động khá tốt và sử dụng máy như bình thường.

- Kiểm tra iCloud

Một trong những việc quan trọng khác đối với phiên bản iPhone lock là bạn nên kiểm tra lại iCloud ẩn bằng cách reset lại máy hoặc kiểm tra trực tiếp trên website của Apple bằng số IMEI

Khi dùng iPhone lock ở Việt Nam, bạn có thể vẫn gặp một số lỗi nhỏ như sóng không ổn định, không kiểm tra và nạp tiền điện thoại bằng mã USSD, lỗi hiển thị tên danh bạ, tuy nhiên vẫn có thể khắc phục bằng cách Jailbreak. Ngoài ra, khi sử dụng loại máy này bạn không được tự động Update lên phiên bản iOS mới nhất để tránh gặp lỗi và phải sửa rất tốn kém.

iPhone khoá mạng thường có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone bản quốc tế, vì vậy chúng thường được nhiều người chọn mua. Hy vọng với những cách kiểm tra iPhone lock ở trên, bạn sẽ tự tin để tự mình kiểm tra và sắm cho mình được chiếc iPhone lock với giá hợp lý và chất lượng ổn định nhất.

HỆ THỐNG SỬA ĐIỆN THOẠI ĐĂNG QUANG
  • 196B Hoàng Văn Thụ - P4 Q.Tân Bình Tp.HCM

Đóng góp ý kiến